Toàn cảnh Ông Joe Biden trở thành tổng thống Hoa Kỳ. Trump đối mặt lựa chọn từ chức hoặc luận tội ?

1 Views
nguyettrang93
nguyettrang93
10 Jan 2021

#tintuc24hol #tintuc
HAI KỊCH BẢN CHO ÔNG TRUMP: TỪ CHỨC HOẶC BỊ LUẬN TỘI
Sau tất cả những hỗ loạn xảy ra ngày hôm qua, tổng thống đương nhiệm Donald Trump giờ đây đang phải nằm trong thế tiến thoái lưỡng nam khi các lãnh đạo của đảng Dân chủ Mỹ tuyên bố nếu Tổng thống Donald Trump không bị loại bỏ thông qua tu chính án thứ 25, ông sẽ bị luận tội lần thứ hai.
Theo đó các nhà lãnh đạo đảng Dân chủ đã kêu gọi Tổng thống Mỹ Donald Trump rời khỏi nhiệm sở trước khi nhiệm kỳ của ông kết thúc vào ngày 20/1 với cáo buộc kích động người biểu tình chiếm tòa nhà Quốc hội, tờ The Guardian đưa tin.
Tổng thống đắc cử Joe Bide đã mô tả vụ bạo động ngày hôm qua tại Điện Capitol là "một trong những ngày đen tối nhất" trong lịch sử.
Theo ông Biden, vụ việc hôm thứ Tư được thực hiện bởi những kẻ khủng bố trong nước và Tổng thống Donald Trump đã mở một "cuộc tấn công tổng lực" vào các thể chế dân chủ của đất nước.
Ông cáo buộc các nhà chức trách đối xử "nhẹ tay" với người biểu tình ủng hộ ông Trump hôm 6/1, so với người biểu tình chống phân biệt chủng tộc vào mùa hè năm ngoái.
Các cuộc biểu tình ở Washington và các thành phố khác khi đó bị cảnh sát cưỡng chế giải tán.
"Không ai có thể nói với tôi rằng nếu hôm qua là một nhóm Black Lives Matter biểu tình thì họ sẽ không bị đối xử rất khác so với đám côn đồ xông vào Điện Capitol", ông Biden nói.
"Tất cả chúng ta đều biết điều đó là sự thật, và điều đó là không thể chấp nhận được".
Ông Chuck Schumer - lãnh đạo đảng Dân chủ tại Thượng viện và Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi kêu gọi loại bỏ Tổng thống Trump thông qua tu chính án thứ 25, cho phép thay thế Tổng thống bằng Phó Tổng thống khi nhà lãnh đạo không đủ khả năng lãnh đạo.
Việc áp dụng tu chính án thứ 25 sẽ dựa vào sự hợp tác của các đảng viên Cộng hòa, bao gồm cả Phó Tổng thống Mike Pence, người sẽ tiếp quản chính quyền trong hai tuần cuối cùng.
Nhưng giới lãnh đạo đảng Cộng hòa tỏ ra không mặn mà với việc hợp tác cùng đảng Dân chủ và ông Trump còn được đón tiếp nồng nhiệt trong hội nghị của Ủy ban Quốc gia đảng Cộng hòa vào sáng thứ Năm.

▶ TIN TỨC 24H ONLINE là kênh Youtube chia sẻ các nội dung tin tức, bản tin cập nhật 24h online, những nội dung giải trí hấp dẫn được phát sóng trên các kênh chương trình đài truyền hình, các tin tức cập nhật, chương trình truyền hình trực tiếp, chương trình thể thao, bóng đá, giải trí, game show, showbiz… Với mong muốn cập nhật những thông tin chính xác và nhanh nhất trên nền tảng số cho quý vị và các bạn.

❤️❤️❤️ Cảm ơn các bạn đã xem video! Các bạn đừng quên nhấn vào ► Đăng Ký Kênh và biểu tượng 🔔 phía dưới góc phải của video để không bỏ lỡ những video mới nhất nhé ❤️❤️❤️

▶ ĐĂNG KÝ KÊNH (miễn phí) TẠI ĐÂY: http://bit.ly/2n4bWWO

▶ Xem những Clip mới và hấp dẫn nhất:
- Thể thao: http://bit.ly/2n3dyQt
- An ninh ngày mới hôm nay: http://bit.ly/2n6yKoT
- Tin tức mới nhất 24h hôm nay: http://bit.ly/2n197pi
- Tin tức Công nghệ tổng hợp: http://bit.ly/2l24YAY
- Bản tin thời sự Tổng hợp hàng ngày: http://bit.ly/2l3JRyg
- Vòng loại World Cup 2020 đội tuyển Việt Nam tổng hợp: http://bit.ly/2n1ddOc

▶ Theo dõi Kênh TIN TỨC 24H ONLINE trên:
- Facebook : https://www.facebook.com/tt24hol/
- Twitter: https://twitter.com/tt24hol

▶ Fair use for news reporting (https://www.youtube.com/yt/copyright/...) and (https://en.wikipedia.org/wiki/Fair_use)

▶ Mọi vấn đề về video vi phạm Bản quyền (https://www.youtube.com/yt/copyright/), Chính sách (https://www.youtube.com/t/terms),
- Nguyên tắc cộng đồng (http://www.youtube.com/yt/policyandsa...) chúng tôi sẽ xóa chúng, xin liên hệ trực tiếp qua email: now.tintuc@gmail.com . If there are any copyright issues with any videos posted here We will remove them, please contact our email: now.tintuc@gmail.com

Show more

Up next0 Comments Sort By

No comments found

Facebook Comments