Tập 1, Cho Heo Ăn Cơm, Ôm Ngủ Cùng, Chỉ Có Dì Nga Ở Thủ Đức, Nuôi Heo Làm Thú Cưng Coi Như Con

0 Views
Animals
Animals
11 Jun 2020

Dì Nga, ở đường số 20 quận Thủ Đức, tphcm đã nuôi một con lợn khoảng 120 kg trong vòng khoảng 16 tháng nay tại nhà. Con heo ngày một lớn nhưng được xem như thành viên trong gia đình khi ai cũng quý mến gọi bằng con, hoặc em.
Dì Nga cho biết lúc mới mua mục đích là để làm thú cưng, tưởng rằng là heo mọi có kích thước nhỏ, nhưng không ngờ, con lợn này càng ngày càng lớn và lười. Sau 16 tháng nuôi nấng, chăm bẵm, nay chú heo đã nặng hơn 1 tạ, tức khoảng 120 kg. Suốt ngày con heo chỉ nằm một chỗ và đi lại từ nhà ra đường nhìn xe cộ ngược xuôi.
Gia đình gì Nga cho biết con heo tên là ủn, giờ đã thành con heo hót nhất mạng xã hội, nhiều người tìm đến quay phim, chụp ảnh. Dì Nga cho biết, heo ủn cũng ăn cơm như người, thi thoảng còn được ăn bánh mỳ, trứng chiên. Tuy nhiên, do dạo này quá béo và lười, gia đình phải cho ăn kiêng và nhịn đói để giảm cân.
Chú lợn ủn thường thân thiết với một chú chó trong gia đình vì lớn lên cùng với nhau. Tuy nhiên, dạo này heo lớn quá, chó ít khi tới gần vì sợ bị đè phải. Heo ủn cũng rất có ý thức khi đi vệ sinh và ngủ. Do nhà dì Nga mới xây lại, nền nhà trơn nên phải dùng thảm để cho lợn ủn đi vì sợ ngã.
Dì Nga và gia đình rất yêu quý lợn ủn, ăn gì cũng cho lợn ăn và ngủ cùng nữa. Dì Nga cũng cho hay rằng 1 đến 2 ngày sẽ tắm cho heo ủn một lần. Heo ủn rất khôn, hiểu người nên biết đi vệ sinh một chỗ cố định và nghe lời.
Ngoài ra, gia đình dì Nga còn nuôi thêm một chú bồ câu. Theo dì Nga, trước đây một lần thấy chú bồ câu bị ai đó vặt trụi hết lông, thương tình nên đem về nhà nuôi. Đến khi chú bồ câu đã đủ lông và có thể bay đi, gia đình thả ra thì nhất quyết không chịu đi và chỉ quấn người trong gia đình nên nuôi cho đến hôm nay.
Gia đình Dì Nga đúng là những yêu động vật đích thực. Dì Nga cũng chia sẻ rằng mình làm nghề bán bún xào chay, nhờ vậy mà nuôi được 4 người con ăn học thành tài.

Quý vị có thể Donate cho Life in Vietnam vào tài khoản pay pal: nguyentientan195@gmail.com
►ĐĂNG KÝ KÊNH Life in Vietnam và xem cùng khám phá Sài Gòn miễn phí: (https://bit.ly/2OBJXdb). ► Thông tin góp ý xin gửi về [Email]: nguyentientan195@gmail.com ===============================================
Xin chào các bạn, tôi là kênh Youtube Life in Vietnam (https://bit.ly/2OBxCFF). Cuộc sống thật tươi đẹp đặc biệt là tại đất nước hình chữ S. Tôi muốn giới thiệu với các bạn những điều tuyệt vời về đất nước xinh đẹp, bí ẩn và đầy quyến rũ này.
Trong các clip vào cuối mỗi ngày của mình, tôi sẽ cố gắng giới thiệu tất cả những gì tôi biết về những nét đẹp của đất nước con người Việt Nam và cuộc sống ở đây. Từ các món ẩm thực, lễ hội, phong tục tập quán...Tôi hứa rằng sẽ cố gắng chuyền tải một ý nghĩa nhất định tương đương như một câu chuyện đẹp trong cuộc sống ở mỗi chủ đề, hình ảnh. Cuộc sống rất đẹp, nhất là ở đây và tôi muốn các bạn thấy điều đó và bảo vệ nó.
Cảm ơn các bạn đã quan tâm và xem video, hãy like, share, đăng kí kênh tại đây (https://bit.ly/2OBJXdb) để xem về cuộc sống tại Việt Nam, Sài Gòn, các món ăn đường phố, trung tâm mua sắm, các khu chợ và những hình ảnh đời thường của con người Việt Nam.
Cảm ơn các bạn đã quan tâm và xem video, hãy like, share, ủng hộ mình nhé.
Xin chào Quý vị và các bạn thân mến, kênh life in Vietnam nhằm chia sẽ văn hóa đa dạng của Người Việt. Trong đó có ăn uống ở sài gòn (saigon food ), hay là ẩm thực sài gòn ( saigon cuisine) và đặc biệt là ẩm thực đường phố rất phong phú và đa dạng ( street food of saigon ), Bên cạnh đó LIV sẽ hướng dẫn quý vị và các bạn những địa điểm nổi tiếng tại Sài Gòn ( saigon travel guid ). LIV xin cám ơn !!
===============================================
Cảm ơn tất cả QUÝ VỊ đã xem video, hãy chia sẻ và đăng ký để ủng hộ kênh Life in Vietnam! ĐĂNG KÝ KÊNH MIỄN PHÍ ĐỂ NHẬN ĐƯỢC NHIỀU VIDEO MỚI: ( http://bit.ly/2FFblQs) ===============================================
► [Facebook]: https://www.facebook.com/Life-....in-Vietnam-534383687
► [Email]: nguyentientan195@gmail.com
► [Intagram]: https://www.instagram.com/nguyentan195/
► [Twitter]: https://twitter.com/life_viet?lang=vi
► [G+]: https://plus.google.com/u/0/103799640335611313049
#saigonfood #vietnamfood #streetfood #saigontravelguide #lifeinvietnam

Show more

Up next0 Comments Sort By

No comments found

Facebook Comments