[PHIM HAY - BEST SHORT FILM] KẺ ĐÁNH BOM

4 Views
Em Bán Kính
Em Bán Kính
10 Mar 2021

[PHIM NGẮN HAY - BEST SHORT FILM] KẺ ĐÁNH BOM
Ân 30 tuổi, sống cùng mẹ trong một khu nhà trọ nghèo và vì vậy cậu phải thường xuyên làm việc tăng ca và ít có thời gian bên mẹ, cũng như chăm sóc đời sống đức tin của mình. Thời gian trôi qua, mẹ Ân thường hay đau yếu và Ân buộc phải dành thêm thời gian sau giờ làm để chăm sóc bà. Sau đại dịch Covid 19 bùng nổ toàn cầu, các công ty, xí nghiệp buộc phải cắt giảm nhân sự và Ân nằm trong số đó, mất đi nguồn thu nhập, khiến bệnh tình của mẹ Ân càng thêm nặng và bà qua đời khiến Ân trở nên trầm cảm, suốt ngày lủi thủi trong việc tái chế các bo mạch điện tử cũ tại khu rác thải gần nhà, điều này khiến bạn gái Ân chán nản và chia tay với anh ta.
Cho rằng Thiên Chúa bỏ rơi mình khiến cuộc sống của mình trở nên bi đát, Ân thù hận và muốn phá hủy ngôi nhà thờ mà anh vẫn thường đến cầu nguyện bằng bom để được chết cùng với niềm tin của mình… Thế nhưng quá trình làm bom của anh ta không diễn ra suôn sẻ, các sự cố liên tục xảy ra khiến âm mưu của anh ta liên tục gián đoạn.
Tại gian cung thánh nhà thờ nơi anh ta thường hay cầu nguyện, sau khi hoàn tất việc kích hoạt trái bom Ân đã sỉ vả Chúa, điều đáng ngạc nhiên khi anh ta càng hận Thiên Chúa thì trong lòng anh ta càng đau đớn, càng trống rỗng và thống khổ. Trong lúc anh ta đang đau đớn chờ đợi cái chết của mình, một đứa bé đã xuất hiện và cho anh ta một ổ bánh mì, Ân đã ăn ổ bánh mì một cách ngấu nghiến và bị cậu bé nhắc nhở việc làm dấu…
Lời cậu bé nói về việc làm dấu đã khơi gợi lại kí ức của Ân và mẹ trong những tháng năm hạnh phúc xa xưa, Ân sự nhớ trái bom đã gần đến giờ phát nổ liền bảo cậu bé bỏ chạy, cậu bé ngơ ngác, Ân vội vã ôm cậu bé và bỏ chạy khỏi nhà thờ nhưng không kịp… Ân dùng thân mình ôm lấy cậu bé, thời gian kết thúc mọi thứ chìm vào thinh lặng…
Trong không gian này Ân chợt thấy có người đang nắm lấy bàn tay của mình, anh ngước nhìn và chợt nhận ra rằng, đó chính là Thiên Chúa, người đã luôn bên cạnh anh trong mọi biến cố cuộc đời, đã dang tay che trở, động viên và an ủi anh nhưng anh vì ích kỉ đã không nhận ra sự hiện diện của Ngài, Và mọi việc xảy ra trong cuộc sống của anh đều là hồng ân kể cả việc anh đấu lộn dây để trái bom không nổ. Sự thật phơi bày: “Ân mới chính là người bỏ rơi Thiên Chúa”. Ân hối hận và quỳ gối trước thánh giá Chúa ăn năn.
“Có một sự yên bình của Thiên Chúa vượt qua sự hiểu biết của loài người”
Trích câu 7 thư gửi tín hữu Phi-Líp của thánh Phao Lô tông đồ.

► LH quảng cáo: 0933.903.948 - 0933.261.778 - 090.3311.996
► Email: sieusaotoasang888@gmail.com
FB:
Đạo diễn:
► Holy Thắng: https://www.facebook.com/daodienholythang

Show more

Up next0 Comments Sort By

No comments found

Facebook Comments