Cập Nhật Tình Hình Bầu cử mỹ mới nhất 14/11. cuộc chiến TT Trump vs Biden vẫn quyết liệt sau bầu cử

1 Views
Bán Kính Em
Bán Kính Em
17 Nov 2020

#tintuc24hol #tintuc
Ông Trump không lùi, ông Biden chưa thể tiến: Chuyên gia lo an ninh Mỹ rơi vào nguy hiểm
Ông Trump không lùi, ông Biden chưa thể tiến: Chuyên gia lo an ninh Mỹ rơi vào nguy hiểm
Tổng thống Mỹ Donald Trump
Tổng thống Trump không nhượng bộ và Cơ quan Dịch vụ công của Mỹ (GSA) chưa xác nhận người chiến thắng cuộc bầu cử khiến việc chuẩn bị của cựu Phó Tổng thống Joe Biden khó khăn.
Nội bộ đảng Cộng hòa bắt đầu rạn nứt: Một số quan chức đã hết hy vọng về khả năng ông Trump "lật kèo"?
Bầu cử Mỹ: Ông Trump dự định phản đòn, Fox News nói thích cạnh tranh
Thêm 6 Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa ủng hộ việc ông Biden được nhận báo cáo mật
Theo CBS News, ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden tuần này cho biết ông không coi việc chưa thể nhận được hơn 6.3 triệu USD tiền ngân sách dành cho quá trình chuyển giao là quá quan trọng, đồng thời nói rằng việc chưa tiếp cận được các cuộc họp không gây ảnh hưởng nhiều tới ông.

"Chúng tôi đã bắt đầu quá trình chuyển giao. Chúng tôi đang tiến hành rất tốt," ông Biden nói. "Và việc chiến thắng của chúng tôi chưa được công nhận không thay đổi được động lực và những điều chúng tôi có thể làm."
Những hạn chế ông Biden gặp phải trong quá trình chuyển giao quyền lực

Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Đối tác Dịch vụ Công, đồng thời là chuyên gia về quá trình chuyển đổi tổng thống, ông Max Stier cho biết, nhóm ông Biden đã "thực sự nỗ lực cho thời điểm này". Tuy nhiên, chuyên gia cũng cho biết nhóm ông Biden cũng sẽ gặp những hạn chế khi không có sự hợp tác của GSA.

GSA đã hợp tác với nhóm của ông Biden cho đến ngày bầu cử, theo quy định của pháp luật. Cựu Phó Tổng thống Joe Biden đã có được những giấy phép cơ bản cho việc chuyển giao. Tuy nhiên, sau khi Quản trị viên GSA Emily Murphy từ chối xác nhận ông Biden là người chiến thắng chính thức, sự hợp tác đã dừng lại.

Hiện giờ, ông Biden có ít khả năng tiếp cận đến các nguồn lực chuyển tiếp và các cuộc họp hơn so với trước ngày bầu cử. Ông Biden cũng không có quyền truy cập vào các cơ quan ban ngành của chính phủ, xử lý nhân sự để đảm bảo an ninh và các nhu cầu khác cũng như các khoản viện trợ, chuyên gia Stier cho biết.

Mặc dù đội ngũ của ông Biden có thể họp các cố vấn bên ngoài, như ông đã làm với ban cố vấn Covid-19 của mình, nhưng nhóm không có quyền tham gia vào các cuộc họp chính thức từ Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh (CDC) hoặc Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) về các chủ đề quan trọng như tiến trình sản xuất vaccine Covid-19.

Thông thường, các nhóm do chính quyền sắp tới lựa chọn sẽ gặp gỡ các quan chức tại các cơ quan chính phủ để được thông báo tóm tắt về các quy trình và các thông tin cần thiết. Ông Biden đã chỉ định các cá nhân cho các vị trí này tuy nhiên họ chưa nhận được quyền tiếp cận chính thức vào các cơ quan chính phủ.

Ví dụ, Tổng thống được dự đoán đắc cử Joe Biden đã có một số cuộc điện đàm chúc mừng với các nhà lãnh đạo nước ngoài trong vài ngày qua tuy nhiên tất cả đều không có sự tham gia của Bộ Ngoại giao Mỹ.

Sự trì hoãn có thể ảnh hưởng tới an ninh Mỹ


▶ TIN TỨC 24H ONLINE là kênh Youtube chia sẻ các nội dung tin tức, bản tin cập nhật 24h online, những nội dung giải trí hấp dẫn được phát sóng trên các kênh chương trình đài truyền hình, các tin tức cập nhật, chương trình truyền hình trực tiếp, chương trình thể thao, bóng đá, giải trí, game show, showbiz… Với mong muốn cập nhật những thông tin chính xác và nhanh nhất trên nền tảng số cho quý vị và các bạn.

❤️❤️❤️ Cảm ơn các bạn đã xem video! Các bạn đừng quên nhấn vào ► Đăng Ký Kênh và biểu tượng 🔔 phía dưới góc phải của video để không bỏ lỡ những video mới nhất nhé ❤️❤️❤️

▶ ĐĂNG KÝ KÊNH (miễn phí) TẠI ĐÂY: http://bit.ly/2n4bWWO

▶ Xem những Clip mới và hấp dẫn nhất:
- Thể thao: http://bit.ly/2n3dyQt
- An ninh ngày mới hôm nay: http://bit.ly/2n6yKoT
- Tin tức mới nhất 24h hôm nay: http://bit.ly/2n197pi
- Tin tức Công nghệ tổng hợp: http://bit.ly/2l24YAY
- Bản tin thời sự Tổng hợp hàng ngày: http://bit.ly/2l3JRyg
- Vòng loại World Cup 2020 đội tuyển Việt Nam tổng hợp: http://bit.ly/2n1ddOc

▶ Theo dõi Kênh TIN TỨC 24H ONLINE trên:
- Facebook : https://www.facebook.com/tt24hol/
- Twitter: https://twitter.com/tt24hol

▶ Fair use for news reporting (https://www.youtube.com/yt/copyright/...) and (https://en.wikipedia.org/wiki/Fair_use)

▶ Mọi vấn đề về video vi phạm Bản quyền (https://www.youtube.com/yt/copyright/), Chính sách (https://www.youtube.com/t/terms),
- Nguyên tắc cộng đồng (http://www.youtube.com/yt/policyandsa...) chúng tôi sẽ xóa chúng, xin liên hệ trực tiếp qua email: now.tintuc@gmail.com . If there are any copyright issues with any videos posted here We will remove them, please contact our email: now.tintuc@gmail.com

Show more

Up next0 Comments Sort By

No comments found

Facebook Comments